Sân bay Changi của Singapore được cấp hộ chiếu miễn phí từ năm 2024

Vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9, Singapore đã thông qua một số cải cách đối với Đạo luật Nhập cư, bao gồm sàng lọc sinh trắc học toàn diện đối với hành khách tại Sân bay Changi.

Điều này có nghĩa là du khách sẽ không còn phải xuất trình hộ chiếu, vé và thẻ lên máy bay khi đi qua nhiều trạm kiểm soát của sân bay.

Sinh trắc học sẽ được sử dụng để xác minh tại một số điểm tự động trong quá trình khởi hành, từ khi gửi hành lý cho đến khi nhập cảnh và lên máy bay,

Bộ trưởng Truyền thông Singapore, Josephine Teo, cho biết những thay đổi sắp tới sẽ “giảm nhu cầu hành khách phải liên tục xuất trình giấy tờ thông hành của họ tại các điểm tiếp xúc và cho phép xử lý liền mạch và thuận tiện hơn”.

Tại các điểm kiểm tra nhập cư, Sân bay Changi đã sử dụng công nghệ sinh trắc học và phần mềm nhận dạng khuôn mặt ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, Teo tuyên bố rằng những điều chỉnh sắp xảy ra sẽ “giảm nhu cầu hành khách phải liên tục xuất trình giấy tờ thông hành của họ tại các điểm tiếp xúc và cho phép xử lý liền mạch và thuận tiện hơn”.

Teo cũng tuyên bố rằng hộ chiếu vẫn cần thiết đối với du khách đến từ các quốc gia khác ngoài Singapore không cung cấp quy trình miễn hộ chiếu.

Sân bay Changi Singapore được vinh danh là “Sân bay tốt nhất” lần thứ 12 vào tháng 3 năm 2023 và đã nhận được hàng trăm giải thưởng về sự đổi mới, thiết kế và hiệu quả tổng thể.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng ở các mức độ khác nhau tại các sân bay sau: Sân bay Quốc tế Hồng Kông, Sân bay Tokyo Narita, Sân bay Tokyo Haneda, Sân bay Quốc tế Indira Gandhi, Sân bay London Heathrow và Sân bay Paris Charles de Gaulle.

Vào tháng 10 năm 2022, Sân bay Quốc tế Dubai đã triển khai đường dẫn sinh trắc học trong đó hành khách sẽ đi qua một đường hầm để thu thập dữ liệu sinh trắc học của họ.